PGA Championship – Giải Major đáng xem nhất tháng 5 sẽ được phát sóng trên FPT Play

PGA Championship là một trong 4 giải major dành cho nam, thuộc hệ thống các giải golf nhà nghề thế giới.

Theo danh sách, 156 golfer đã xác nhận tham dự PGA Championship 2024, dựa trên bảng xếp hạng các golfer nam thế giới, cũng như dựa trên phong độ của họ thời gian gần đây. Đứng đầu bảng vẫn là số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ). Xếp ngay sau là số 2 thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland). Thứ 3 là nhà đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (Mỹ). Phía ngay sau họ lần lượt là Brooks Koepka (Mỹ), Ludvig Aberg (Thụy Điển), Jon Rahm (Tây Ban Nha), Bryson DeChambeau (Mỹ), Joaquin Niemann (Chile), Wyndham Clark (Mỹ), Alex Noren (Thụy Điển).

Trong số những người này, Brooks Koepka, Joan Rahm và Bryson Dechambeau đã chuyển sang thi đấu ở hệ thống LIV Golf, hệ thống giải đấu do các tỷ phú Saudi Arabia sáng lập và điều hành, chứ không còn thi đấu trên PGA Tour (hệ thống các giải golf tương đương với tính chất các giải Master trong môn quần vợt).

Valhalla Golf Club là địa điểm gắn liền với PGA Championship khi sân đã từng có 3 lần được chọn làm nơi đăng cai giải đấu. Đây cũng là nơi Rory McIlroy vừa giành chiến thắng tại Wells Fargo tuần trước. Việc golfer người Bắc Ireland vừa đạt được thành công chắc chắn sẽ khiến cho PGA Championship tới đây càng trở nên hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khán giả còn trông chờ ở PGA Championship 2024 khi golfer số 1 thế giới thời điểm hiện tại, Scottie Scheffler đang đứng trước cơ hội giành về chiến thắng thứ 5 chỉ sau 6 giải đấu. Ngoài ra, đương kim vô địch giải đấu, Brooks Koepka cũng đang đạt phong độ tương đối cao với chức vô địch mới đây trên LIV Golf tại Singapore.

PGA Championship 2024 sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 17-20/5 và được trực tiếp trên FPT Play.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *