Nam Bộ vào mùa mưa, Kỹ thuật viên cần lưu ý an toàn lao động khi làm việc

Trong bất kỳ hoàn cảnh thời tiết nào, Kỹ thuật viên triển khai bảo trì đều phải tuân thủ các quy định lao động của công ty, đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời điểm này bắt đầu bước vào giai đoạn mùa mưa tại các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Với tình hình thời tiết này có thể gây ra nhiều cản trở, hạn chế công tác triển khai bảo trì của anh em Kỹ thuật viên trong khu vực. Do đó, BGĐ Trung tâm Dịch vụ và Triển khai bảo trì khuyến cáo và đặc biệt lưu ý tới đội ngũ Kỹ thuật viên cần tuân thủ tuyệt đối các quy định về an toàn lao động của công ty, nhất là trong các tình huống thời tiết mưa bão.

Cụ thể, Kỹ thuật viên triển khai bảo trì cần lưu ý:

Vào mùa mưa bão tại Nam Bộ, việc di chuyển của đội ngũ Kỹ thuật viên gặp nhiều khó khăn, trong đó nhiều đoạn đường ngập úng cản trở giao thông. Chúng ta nên giảm tốc độ và chú ý quan sát phía trước. Mọi người nên đi vào phía giữa đường để tránh ổ gà hoặc những chỗ cống bị bật nắp, không để dòng nước chảy vào cống làm loạng choạng tay lái.

Khi thấy gió giật mạnh, anh em nên di chuyển chậm nhất có thể, đi theo hướng ngang (vuông góc với hướng gió) để giảm đi sức mạnh của gió. Không dùng dù che khi đang chạy xe. Nếu mặc áo mưa dạng cánh dơi nên dừng lại tìm nơi trú ẩn vì loại áo mưa này sẽ cản gió và có thể vướng vào những phương tiện khác gây nguy hiểm.

Đặc biệt không trú ẩn dưới gốc hoặc tán cây. Việc tìm nơi trú ẩn khi trời mưa cần tránh những địa điểm như dưới gốc cây, tán cây, gần hoặc cạnh cột điện, gần công trình xây dựng,… Anh em nên tìm những nơi có địa thế cao, kiên cố, rộng tầm mắt để quan sát và dễ dàng di chuyển nếu có tình huống nguy hiểm xảy ra.

Đối với các cá nhân có tật khúc xạ, đang đeo kính nên lau thường xuyên bằng tay để có thể quan sát được tốt nhất. Khi di chuyển, nếu việc bỏ kính không ảnh hưởng nhiều đến tầm quan sát thì nên bỏ kính. Khi lái xe luôn giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và hai bên ít nhất 5m. Lưu ý không được đi song song với xe ô tô vì có thể bị tạt nước hoặc cuốn theo dòng nước khi ô tô di chuyển. Mọi người nên đi sau ô tô và giữ khoảng cách an toàn ít nhất 5 – 10m.

Liên tục theo dõi dự báo thời tiết, thay đổi lộ trình di chuyển tránh những đoạn đường ngập là rất quan trọng. Việc làm này giúp cho Kỹ thuật viên chủ động được thời gian di chuyển tới các điểm thực hiện nhiệm vụ.

HUYNHNT7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *