Điểm mặt những “ngôi sao” nhà Cáo lọt Top13 gương mặt OKR xuất sắc quý I

Với mục tiêu tạo đà bứt phá mạnh mẽ cùng “lên đỉnh” trong năm 2024, người FPT đã nhanh chóng tăng tốc ngay từ đầu năm, qua đó tạo nhiều thành tích đáng nể. Trong số các cá nhân nổi bật nhất, không thể không nhắc đến 13 gương mặt OKR xuất sắc quý I.

Anh Nguyễn Minh Long – TT Phát triển & QLHT miền Nam 

Đối mặt với khó khăn của thị trường viễn thông, FPT Telecom đã nỗ lực có nhiều cách làm mới, sáng tạo để cải thiện dịch vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm. OKR xây dựng plugin (phần mở rộng) Captive portal (thuộc dự án trọng điểm Wi-fi 6) của anh Nguyễn Minh Long – TT Phát triển & QLHT miền Nam là một trong những nỗ lực như vậy.

Dự án được triển khai nhằm thông báo trực tiếp với khách hàng về các chương trình SWAP-WIFI6, thông báo cước, khuyến mại… (thay thế các dịch vụ thông báo bằng SMS/Zalo…), giúp FPT Telecom chủ động hơn trong việc cung cấp dịch vụ, tiết kiệm được thời gian và nguồn lực cho công ty (thay vì phụ thuộc vào đối tác của hãng cung cấp thiết bị như trước).

Theo anh Long, do Captive portal được phát triển theo dạng plugin nên không phải tích hợp lên firmware (phần lõi) của thiết bị, do vậy không làm việc với đội code của hãng mà tự chủ động trong phát triển tính năng chăm sóc khách hàng.

“Ngoài các tính năng hiện tại đang cung cấp tới cho khách hàng, như nhắc cước, chính sách swap Wi-fi 6…, việc làm chủ công nghệ Captive portal còn giúp FPT Telecom sau này có thể bổ sung thêm những tính năng ưu việt khác như tự động cấu hình thiết bị theo thời gian mong muốn, đưa ra những cảnh báo về suy giảm chất lượng dịch vụ của thiết bị tại nhà khách hàng…, từ đó có biện pháp chăm sóc khách hàng chủ động, giảm nguy cơ rời mạng, nâng cao chất lượng mạng”, anh Long cho hay.

Anh Hà Xuân Trường – Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư

Trong thời điểm khó khăn thị trường bất động sản, công ty cắt giảm chi phí, hạn chế tỷ lệ chia sẻ hoa hồng khi đàm phán với chủ đầu tư, ban quản lý/ban quản trị và các ISP khác, anh Hà Xuân Trường – Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư đã chủ động đề xuất, đặt mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức: Ký hợp đồng hợp tác 700%; Nghiệm thu bàn giao đưa hạ tầng vào kinh doanh tăng trưởng 110%; Doanh thu tăng trưởng 49% so với cùng kỳ năm 2023.

Kết thúc quý I, anh Trường không chỉ hoàn thành OKR của bản thân, mà còn tích cực tham gia hỗ trợ giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai, góp phần tăng trưởng port, thúc đẩy doanh thu trong quý II…

Thành tích này có được, theo anh Trường, đến từ việc chủ động chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cho các thành viên trong đơn vị phối hợp triển khai, cải thiện kết quả. Đồng thời, người đứng đầu phòng Kế hoạch đầu tư cũng chủ động đề xuất, hỗ trợ các bộ phận trong đơn vị các phương án giải quyết vướng mắc, từ đó giúp đẩy nhanh công việc của dự án.

Những gương mặt thuộc Top13

Ngoài ra, 11 gương mặt nổi bật còn lại được đến từ các CTTV khác của nhà F bao gồm:

Chị Lê Hoàng Bích Trâm – Nhân viên Kinh doanh FPT Online sinh năm 1992 với 5 năm làm việc tại FPT đã chinh phục mục tiêu doanh thu quý I một cách ngoạn mục. Trong đó khách hàng mới chiếm tới 60% tổng số khách hàng mà Trâm ký hợp đồng trong quý vừa qua.
Hoàn thành 100% mục tiêu đầy thách thức: nghiệm thu dự án Xây dựng phần mềm tổng hợp quản lý Tài chính – Kế toán nội bộ ngành Tài chính cho Bộ Tài chính trong quý I. Đây là thành tích của chị Lê Anh Tú – PM thuộc bộ phận ES PB01 (FPT IS)
Tạo ra doanh số ký hợp đồng bảo trì ATM lên tới hơn 300 tỷ đồng, đóng góp doanh thu lớn nhất cho đơn vị, qua đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thách thức được giao là thành tích của anh Trần Duy Hưng – CB hỗ trợ Kinh doanh (FPT IS)
Với vai trò quản lý, chị Trần Thị Thùy Linh (FPT Software) đã dẫn dắt team đạt 150% so với chỉ tiêu về số lead đặt ra, số học viên, doanh số từ marketing chiếm gần 70% trên tổng các nguồn. Ngoài ra, nhằm truyền thông về định hướng mới của đơn vị, chị Linh đã hoàn thiện bộ nhận diện mới và triển khai tái định vị lại thương hiệu.
Chị Bùi Thị Kiều Nhung trong bối cảnh ngành IT tại Hàn Quốc đầu năm 2024 gặp nhiều khó khăn đã tham gia đàm phán tăng giá thành công cho nguồn lực tại Việt Nam, đồng thời ký kết hợp đồng đảm bảo khối lượng “outsource” cho FPT trong năm 2024.
Anh Nguyễn Hải Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh TSGX (Synnex FPT) tiếp nhận mảng Xiaomi từ con số 0 và đã ngay lập tức tạo sức bật doanh số đáng nể. Vượt qua khó khăn chung của thị trường, team của anh Hà đã xuất sắc tăng trưởng 232% doanh thu quý I (so với cùng kỳ), chiếm 74% doanh số bộ phận.
Với các nỗ lực vượt khó, anh Bùi Minh Tiền đã đảm bảo bộ phận hoàn thành kết quả chung theo KPI đạt trên 95% mục tiêu doanh số ký và doanh thu, đạt mục tiêu tiếp cận các khách hàng lớn để chuyển đổi và có những hành động tăng cước nền với tập khách hàng này trong quý tới.
Anh Đặng Đình Khoa đã có nhiều đóng góp giúp đơn vị đạt mức tăng trưởng tích cực ở cả mảng FPT Shop và FPT Long Châu, qua đó hoàn thành xuất sắc các OKR quý I như: Tăng 2,5 lần doanh số online FPT Long Châu so với cùng kỳ; Doanh số online của FPT Shop các tháng tăng mạnh so với cùng kỳ (tương ứng 15%)…
Chị Nguyễn Thị Vân Anh đã góp phần quan trọng giúp mở rộng độ phủ của thương hiệu PTCĐ FPT đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Cụ thể, lượng người theo dõi kênh TikTok trong quý I đạt 90.000 người (tăng trưởng 25%), lượng người thích kênh đạt 530.000 người (tăng trưởng 165%).
Bằng việc sát sao công việc, hỗ trợ tối đa mọi người, cố gắng đồng nhất giữa các miền, chị Vũ Thương Huyền đã giúp golive dự án đúng tiến độ (tháng 4), qua đó mang lại sự thuận tiện cho cán bộ giáo viên, giảm bớt chứng từ giấy, đi lại, thời gian chờ luân chuyển, lượng hồ sơ online chiếm 34% kể từ khi triển khai và vẫn đang tăng…
Tăng trưởng vượt trội đối thủ có tiềm lực vốn, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành hàng Thuốc & Vaccine là thách thức rất lớn mà anh Vũ Ngọc Thắng – Giám đốc ngành hàng Thuốc (FPT Retail) phải đối mặt và giải quyết. Khi nhận mục tiêu lãnh đạo đưa ra, anh Thắng đã ngay lập tức họp bàn các bộ phận, triển khai thần tốc nắm bắt thị trường, dự báo xu hướng hàng hóa, đồng thời linh hoạt trong việc xây dựng chính sách giá, hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận nhanh nhất thuốc chính hãng với giá cạnh tranh…

Manh Manh – Theo Chungta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *